Các sản phẩm đá mỹ nghệ cao cấp tại Ninh Bình
5 (100%) 1 vote

Cơ sở sản suất đá mỹ nghệ Mạnh Phiu là một trong những đơn vị chế tác và cung cấp ra thị trường các sản phẩm đá mỹ nghệ cao cấp được chế tác tinh xảo từ đá xanh, đá trắng, đá granit…qua bàn tay tài hoa của người thợ làm đá đã tạo ra những sản phẩm đồ đá mỹ nghệ đẹp tinh tế mang giá trị văn hóa truyền thống dân tộc: Mộ đá Ninh Vân, bàn ghế đá, con giống đá,

Con nghê đá
Mẫu nghê đá

Ninh Bình  với lịch sử phát triển hình thành cùng đất nước với vô vàn những nét đẹp, văn hóa đặc trưng của kinh đô Hoa Lư. Nổi tiếng với các làng nghề như: làng nghề trồng rau sạch Ninh Sơn, làng hoa Ninh Phúc, làng mộc Phúc Lộc và làng đá mỹ nghệ Ninh Vân.

Là một trong những thành phố trẻ đang trên đà phát triển, nhu cầu sử dụng đa dạng các sản phẩm trong đó có đá mỹ nghệ – một trong những sản phẩm duy trì và phát triển nét đẹp trong văn hóa của người Việt với hoa văn chạm trổ chủ yếu là rồng, phượng, mây, núi, tranh tứ quý…đều là hình ảnh tâm linh mang niềm tin lớn của người Việt xưa và nay.
Các sản phẩm đá mỹ nghệ có thể được dùng trong trang trí nhà cửa, văn hóa thờ cúng, đền chùa…được công ty bán tại Hà Nam và Ninh Bình.

Trang trí nhà cửa: Các gia đình thường sử dụng tượng các vật linh thiêng bằng đá, hòn non bộ, tượng đá hay những lộc bình được chế tác tinh xảo từ đá tạo nên nét đẹp mạnh mẽ, hoang vu của núi rừng vào nhà.

Hòn non bộ
Mẫu hòn non bộ (Hình minh họa)

Văn hóa thờ cúng: Nhiều sản phẩm chế tác từ đá được sử dụng trong văn hóa thờ cúng như lư hương đá, lăng mộ đá, bia mộ đá, cây hương đá…có độ bền cao, họa tiết chạm trổ tinh tế mang đến sự sang trọng, linh thiêng.

Cây Hương đá
Một số mẫu cây hương đá

Đền chùa: Mạnh Phiu có các sản phẩm như Cuốn thư đá, lư hương đá, lan can đá, tượng đá…được những người thợ giỏi nhất tạo nên. Thiết kế đẹp, hoa văn chạm trổ tinh tế, đường nét phóng khoáng gần gũi với thiên nhiên kết hợp sự mộc mạc của các phiến đá cho hình ảnh ngôi chùa uy nghiêm, tĩnh lặng cần thiết.