Cách thức chọn và lắp đặt cuốn thư đá chuẩn theo phong thủy
5 (100%) 4 votes

Sản phẩm cuốn thư đá (Bình phong đá) do cơ sở Mạnh Phiu sản xuất là sản phẩm về phong thủy nhằm trấn trạch, trấn phong hạn chế khí xấu. Chúng được đặt trước cửa nhà thờ, từ đường hay kết hợp để trước cổng các khu lăng mộ đá xanh mang tính thẩm mỹ trang trí rất cao.
Các mẫu cuốn thư được chạm khắc tinh vi từ các loại đá khối, đá xanh tự nhiên rất bền vững, với đủ loại kích thước, mẫu mã, quý khách dễ dàng chọn lựa. Mạnh Phiu xin được nêu ra các cách chọn và lắp đặt cuốn thư đá chuẩn theo phong thủy phù hợp với từng loại công trình.

I- Cuốn thư đá đặt tại lăng mộ.

Thông thường ở khu lăng mộ gia đình dòng họ thường làm cuốn thư.Vị trí của cuốn thư thường nằm ở ngay cổng ra vào, chắn phía trong cổng.Kích thước của nó thường lớn hơn kích thước của cổng, thường nằm cách cổng khoảng 50 cm chỉ để một người đi lọt.

Mẫu cuốn thư đá số 01
Mẫu cuốn thư đá số 01

Ngoài ra cũng có những gia đình dòng tộc xay lăng mộ mà không có lăng thờ đá chung phía sau.Có thể do sở thích hoặc diện tích đất nhỏ hẹp không cho phép xây lớn.Khi đó muốn dùng cuốn thư đá người ta cũng có thể đặt nó ở sau cùng, ngay vị trí đặt lăng thờ chung.

Một khu lăng mộ hiện nay thường có kích thước các chiều không lớn lắm, do đó phần cổng cũng nhỏ dẫn đến kích thước cuốn thư cũng nhỏ.Thường thì cổng rộng khoảng 107 cm và cuốn thư rộng 133 cm, 147 cm hay 167 cm là vừa phải và được dùng nhiều nhất.

Loại cuốn thư đá đặt ở lăng mộ thường không có hai cột đá hai bên, vì nó thường là nằm sát cổng ra vào, nơi mà đã có hai cột cổng bằng đá rồi.

II- Cuốn thư đá đặt tại nhà thờ họ, chùa hay đình làng.

Vị trí đặt thông dụng nhất của loại công trình này đó là đặt cuốn thư đá ở sân, chính diện với cửa chính của công trình.

cách mua lăng mộ đá giá tốt
Tổng hợp các mẫu lăng mộ đá bán chạy

Về kích thước thì tùy theo kích thước của khuôn viên và của công trình, nhưng loại này thường là những chiếc cuốn thư lớn, có hai cột đá hai bên để tăng sự bề thế. Có thể dùng cuốn thư rộng 2,5m trở lên.

Tùy vào từng khuôn viên lăng mộ cũng như nơi đặt nhà thờ hay đình chùa mà chúng ta lên kế hoạch, triển khai lắp đặt cuốn thư cho phù hợp.

Ninh Vân là một làng nghề nổi tiếng về đồ đá mỹ nghệ. Trong đó, cuốn thư đá là một trong những sản phẩm của làng nghề. Quý khách quan tâm có thể đến trực tiếp các cơ sở Mạnh Phiu để xem sản phẩm và để được tư vấn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm: 

Kích thước mộ, lăng mộ đá phù hợp phong thủy