Giá cả lăng mộ đá phụ thuộc vào những yếu tố nào?
3.7 (73.33%) 3 votes

Có rất nhiều gia đình đang có nhu cầu tìm mua cho dòng họ một khu lăng mộ đá uy nghiêm, với một chi phí hợp lý nhưng trên thị trường đang có rất nhiều giá khác nhau cho khu lăng mộ đá.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất lăng mộ, sau đây chúng tôi sẽ phân tích cho các bạn biết giá cả của lăng mộ đá phụ thuộc vào yếu tố nào?

Yếu tố quyết định giá lăng mộ đá
Yếu tố quyết định giá lăng mộ đá

Điều đầu tiên bạn phải xác định quần thể lăng mộ đá bạn định xây dựng gồm những hạng mục gì? Quy mô lăng mộ đá – đơn giản hay phức tạp, loại lăng mộ – lăng mộ lớn hay mộ đơn, mộ đôi, mộ tam quan … Có nghĩa bạn phải biết mình cần mua những sản phẩm nào.

Mẫu mộ đá: Mẫu mộ đá đơn giản thì giá sẽ rẽ hơn so với mẫu mộ đá lớn. Ví dụ như mẫu mộ đá không có mái che thì rẻ hơn so với mẫu mộ đá có mái che và kết cấu phức tạp hơn.

-Kích thước: Kích thước to thì khối đá liền giá thành đương nhiên sẽ cao hơn rất nhiều, quý khách nên nhớ không phải làm những ngôi mộ to lớn và hoành tráng đắt đỏ đã là đẹp mà cần phù hợp với hạng mục của khách hàng đặt ra.

Quần thể lăng mộ đá
Quần thể lăng mộ đá

– Chất liệu đá: Đá có chất lượng cao giá thành mua vào sẽ cao hơn nên bạn cần nắm được đá thành phẩm có nguồn gốc ở đâu. Hiện tại đá xanh ở Thanh Hóa có chất lượng cao nhất vì có độ cứng và độ bền nổi bật so với nơi khác.

– Khoảng cách và địa hình: Mộ đá khối thường rất nặng, nếu vận chuyển cần 2 xe cẩu tự hành nếu khu vực gần cơ sở sản xuất đá thì chi phí sẽ giảm hơn rất nhiều, Ví dụ cơ sở ở Ninh Bình mà gia đình làm lăng mộ ở Lào Cai đương nhiên chi phí sẽ cao hơn nhiều so với làm ở Hà Nam.

– Thời điểm làm mộ: Thường thì gần cuối năm là thời điểm giá mộ đá tăng lên cao hơn do hầu hết các cơ sở đều nhiều việc và không đủ khả năng đáp ứng thêm nếu không dùng phương án tăng ca làm đêm. Hơn nữa thời điểm này công thợ cao, giá đá cao, mọi khoản chi của chúng tôi tăng lên rất nhiều. Ngoài ra, vào thời điểm đơn vị đang bận nhận nhiều công trình thì giá cũng tăng hơn một chút.

Ngoài ra còn phụ thuộc vào các yếu tố:

– Quý khách mua với số lượng bao nhiêu, mua một ngôi mộ đơn thì sẽ khác so với mua cả quần thể lăng mộ ( lăng mộ, lan can, bình phong, …).

– Cách làm giá của từng doanh nghiệp: Các bạn tìm hiểu kỹ doanh nghiệp, đội ngũ công nhân có lành nghề không.

Hy vọng trên đây là một số các chia sẻ của chúng tôi khi các bạn chọn mua được sản phẩm mẫu mộ đá tốt mà chất lượng phù hợp.

Có thể bạn quan tâm: