Những mẫu lăng mộ đá đẹp
4 (80%) 4 votes

(Lăng mộ đá Ninh Bình) – Uống nước nhớ nguồn, tưởng nhớ ông bà tổ tiên luôn là nét văn hóa đặc sắc của người Việt. Ngày nay nhiều gia đình chọn xây lăng mộ đá để thể hiện lòng biết ơn đến ông bà, tổ tiên do những tính năng ưu việt của nó so với cách xây truyền thống.

Có nhiều loại đá dùng để xây lăng mộ như đá xanh, đá cẩm thạch, đá trắng… nhưng phổ biến nhất vẫn là đá xanh. Lăng mộ đá xanh là loại lăng mộ làm bằng đá xanh Thanh Hóa hoặc Ninh Bình, chất liệu đá xanh cổ kính, trạm trổ hoa văn tạo nên tính thẩm mỹ cao. Lăng mộ được ghép từ nhiều viên đá xẻ khối lại nên còn được gọi là mộ đá khối, một khối đá xanh có trọng lượng 2,7 tấn và có tiêu chuẩn độ cứng là 3.

Mẫu lăng mộ bằng đá xanh
Mẫu lăng mộ bằng đá xanh

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình xin cung cấp thêm 1 số thông tin mà quý khách nên biết khi tham khảo mua Lăng mộ đá.

I. Lăng mộ đá thường gồm những hạng mục đá nào?

Lăng mộ đá là một quần thể khuôn viên với nhiều hạng mục đá như :
– Lăng thờ đá, mộ đá đơn, cuốn thư đá, cổng đá, lan can đá
Đây là những thành phần chính của khu lăng mộ, trong đó lăng thờ là nơi thờ cúng chung cho toàn khu, cuốn thư là vật phong thủy dùng để che chắn tà khí.
– Đá lát nền, lư hương đá, đèn đá, bậc tam cấp…

II. Tại sao lại chọn Lăng mộ đá Ninh Bình?

Lăng mộ đá của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình được làm từ những hòn đá xanh khối khai thác ở các tỉnh như Ninh Bình, Thanh Hóa đã được đóng thô, trạm trổ hoa văn … Qua bàn tay của những nghệ nhân lành nghề của đá mỹ nghệ Ninh Bình đã cho ra những sản phẩm lăng mộ đẹp và bền vững mãi mãi.

– Độ bền vững cao : Do mộ đá khối được làm từ những tấm đá nguyên khối tự nhiên nên nó có độ bền vĩnh cửu, không bị nứt nẻ hay phai màu như các loại mộ khác khi chịu tác động của thiên nhiên. Lăng mộ đá khối được gia công và lắp đặt sẵn tại xưởng sau đó vận chuyển đến công trình lắp ghép.

– Tính thẩm mỹ cao : Mộ bằng đá xanh có thể đánh bóng, điêu khắc hoa văn phù hợp với văn hóa Việt mà không bị phai mờ theo thời gian nhờ vào các công nghệ tiên tiến hiện nay. Thường có nhiều loại mộ đá, trong đó mộ đá xanh Thanh Hóa là loại được ưa chuộng nhất ngày nay.

– Giá thành không hề cao : Với chất lượng bền vững vĩnh cửu, vẻ đẹp trang trọng, tôn kính nổi bật hơn hẳn so với các loại mộ khác, nhưng về giá mộ đá rất phù hợp với khả năng của quý khách hàng có nhu cầu gửi gắm đến những người thân ở cõi vĩnh hằng.

III. Phân loại lăng mộ đá

Các loại mộ đá thông dụng được phân loại bởi cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi như sau:
– Mộ tam sơn đá: còn gọi là mộ không mái đá, mộ bành đá hay mộ hậu bành đá.
– Mộ một mái đá: còn gọi là mộ một đao đá.
– Mộ hai mái đá: còn gọi là mộ hai đao đá.
– Mộ ba mái đá: còn gọi là mộ ba đao đá.
– Mộ đôi đá: mộ cho hai hay nhiều người, có thể không có mái hoặc có hai mái ba mái.
– Mộ tròn đá: mộ đá hình tròn.
– Mộ công giáo đá: loại mộ dành cho bên thiên chúa giáo.
– Mộ lục lăng đá.
– Mộ bát giác đá.
– Mộ tháp đá : mộ dạng hình tháp dùng cho chùa chiền.
– Mộ tiểu đá : loại mộ đá nhỏ và liền khối.

Một số mẫu Lăng mộ đá đẹp:

Lăng mộ do thợ đá mỹ nghệ Ninh Bình chủ yếu được chế tác từ chất liệu đá xanh nhập từ Thanh Hóa. Ở Ninh Vân cũng có những mỏ khai thác đá nhưng đang bị hạn chế do du lịch, còn ở Thanh Hóa chủ yếu khai thác đá bán buôn chứ ít chế tác. Mộ đá Thanh Hóa nghĩa là mộ được làm bằng đá xanh nhập từ các mỏ đá Thanh Hóa nhưng do thợ đá Ninh Vân Ninh Bình làm ra. Chỉ có các nghệ nhân ở Ninh Bình mới có thể làm ra những mẫu lăng mộ đẹp, hoa văn tinh xảo.

Lăng mộ đá do công ty chúng tôi chế tác hoàn toàn bằng đá xanh tự nhiên, đảm bảo chất lượng đá tốt, thợ chế tác đá lành nghề, cẩn thận tỉ mỉ, chắc chắn sẽ đem lại những sản phẩm đá mỹ nghệ đẹp nhất.

Tham khảo thêm:

>> Những lưu ý trước khi xây mộ và lăng mộ

>> Mẫu lăng mộ đá

Sản phẩm của chúng tôi có nhiều ưu điểm vượt trội so với việc xây lăng mộ bằng xi măng hay ốp bằng đá hoa cương granite. Đó là nét đẹp tâm linh cổ kính của chất liệu, hoa văn tinh xảo trên nền đá, độ bền vững rất cao cùng với giá thành vô cùng hợp lý.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn thiết kế và lắp đặt lăng mộ đá, công ty chúng tôi đã cho ra đời nhiều mẫu lăng mộ đá đẹp, hiện đã có mặt ở khắp mọi miền đất nước, và được khách hàng tin dùng.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 0919.734.381 (Quý khách vui lòng thông báo tham khảo tại website: langmodaninhbinh.vn để được báo giá tốt nhất)