Ưu điểm nỗi bật của lăng mộ đá làng Ninh Vân – Ninh Bình
3 (60%) 2 votes

Lăng mộ đá ngày càng  được  nhiều đại gia đình xem là lựa chọn số 1 khi  xây dựng  khu quần thể lăng mộ cho tổ tiên. Vì sao lăng mộ lại càng được ưa chuộng như vậy? Hãy cùng cơ sở đá Mạnh Phiu của làng nghề truyền thống hàng trăm năm Ninh Vân – Ninh Bình  tìm hiểu về ưu điểm của lăng mộ đá.

Sản phẩm lăng mộ đá của Ninh Vân
Sản phẩm lăng mộ đá của Ninh Vân

Lăng mộ đá của cơ sở đá Mạnh Phiu được lựa chọn từ các mỏ núi đá lớn ở Thanh Hóa, Ninh Bình. Đá chủ yếu chọn là đá xanh với các đặc tính nỗi bật so với các loại đá cùng loại ở vùng miền khác đó là độ cứng, độ bền cao, không trơn,  được hình thành từ hàng nghìn năm. Đây được xem là 1 loại đá tự nhiên số 1 khi thiết kế lăng mộ

Mỏ đá Thanh Hóa - Nguyên liệu dùng làm Lăng mộ đá
Mỏ đá Thanh Hóa – Nguyên liệu dùng làm Lăng mộ đá

Để cho ra được khu quần thể lăng mộ đá đẹp không thể không nói đến những bàn tay nghệ nhân làng ninh vân điêu luyện với kinh nghiệm hàng trăm năm của tổ tiên để lại cho ra đời nhưng lăng mộ đá, đồ thờ đá, cổng đá, lan can đá, lư hương đá, đèn đá …tinh xảo, thẩm mỹ cao.

Bức bình phong trong lăng mộ đá
Bức bình phong trong lăng mộ đá

Với những yếu tố và đặc tính của đầu vào nguyên liệu khi làm lăng mộ đá, cho nên với các lăng mộ thông thường có sự chệnh lệnh lớn về đẳng cấp, cụ thể:

  • Độ bền cao: Do thời tiết khí hậu đặc trưng của nước ta khắc nghiệt, quanh năm mưa nắng, lăng mộ đá được làm bằng đá xanh chất lượng có độ chống phong hóa cao, độ hút nước thấp, độ cứng và đồ bền cao nên lăng mộ đá được xem là vĩnh cửu với thời gian
  • Thẩm mỹ cao: Với bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân làng nghề truyền thống Ninh Vân cho ra đời hoa  văn tinh tế sống động, thể hiện sự tôn nghiêm, u minh, tĩnh lặng cùng với thời gian lăng mộ càng ngày càng toát ra vẻ đẹp cổ kính.

Có thể thấy khi làm lăng mộ đá đẹp với vật liệu đá thì ta sờ tay lên có cảm giác mát mẻ, gần gũi với thế giới âm linh, nổi bật địa vị, uy quyền, sang trọng.

Tuy nhiên để được quần thể lăng mộ đá đẹp đòi hỏi độ chính xác và tinh xảo cao, nên khi xây dựng đòi hỏi cần bàn bạc, lên kế hoạch cụ thể và lựa chọn cơ sở chuyên nghiệp để khảo sát địa hình, thiết kế, cùng đội ngũ công nhân lành nghề.

Cơ sở đá mỹ nghệ Minh Phiu là địa chỉ tin cậy hàng đầu cho lựa chọn xây dựng quần thể lăng mộ đá.

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Hotline: 0919.734.381

Website: http://langmodaninhbinh.vn/

 

Có thể bạn quan tâm: 

Từ khóa tìm kiếm:

  • mô da ninh bình